Căn hộ Paris Hoàng Kim

Căn hộ Paris Hoàng Kim

Cơ hội đầu tư sinh lời cao

Hồ bơi chân mây

Hồ bơi chân mây

Hồ bơi vô cực sang trọng tầng 25 tầm nhìn phồn hoa

Sảnh lopy Paris Hoàng Kim

Sảnh lopy Paris Hoàng Kim

Kiến trúc Pháp sang trọng và tinh tế

Vị trí trung tâm Thủ Thiêm

Vị trí trung tâm Thủ Thiêm

Tọa lạc ngay giao lộ Lương Định Của - Trần Não- Đại Lộ Vòng Cung

Bất động sản chiều khách tối đa để bán được hàng

Các chuyên gia mách nước nhà đầu tư cần chú trọng chọn sản phẩm có giá trị sử dụng để ở hoặc kinh doanh.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) chưa khởi sắc, nhiều chủ đầu tư mở bán buộc phải tung nhiều chiêu chiều khách để bán được hàng nhanh hơn.

Hỗ trợ khách hàng “tới bến”

Là đơn vị hiếm hoi có nguồn hàng để mở bán trong đợt này, ông Đoàn Chí Thanh, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Khởi Thành, chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim, vừa cho mở bán giai đoạn 2 dự án. Công ty đã ký kết với Ngân hàng ViettinBank để tài trợ vốn cho khách hàng mua căn hộ tại dự án này. Theo đó, khách hàng sẽ được ngân hàng cho vay đến 70% giá trị căn hộ với lãi suất 9%/năm.

“Nếu khách thanh toán 95% giá trị căn hộ ngay khi ký hợp đồng mua bán sẽ được chiết khấu đến 15% giá trị căn hộ. Tiền chiết khấu được cấn trừ trực tiếp vào giá bán” - ông Thanh cho biết.

Hiện dự án đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở nhưng khách chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị nhà là có thể vào ở ngay. Số tiền còn lại sẽ được trả góp trong thời hạn hai năm lãi suất 0%. Nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng, chủ đầu tư còn hỗ trợ “gánh” lãi trong vòng hai năm đầu. Ngoài ra, khách còn được tặng kèm gói nội thất 50-70 triệu đồng.

Một chủ đầu tư khác là Kim Oanh group đang phát triển dự án tại thị xã Bến Cát, Bình Dương đã chơi “tất tay” khi đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận áp dụng 30% cho sản phẩm đất nền khi người mua thanh toán ngay 95% giá trị sản phẩm. Các lô đất tại đây có diện tích từ 80 m2 trở lên.

Nhân viên môi giới cho biết hiện chủ đầu tư đang có chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập nên sẽ có thêm chiết khấu 6%, số tiền thanh toán sớm cũng sẽ được hoàn đến 18%/năm.

Paris Hoàng Kim

Để giải quyết thanh khoản cho thị trường BĐS phải giải quyết từ việc khôi phục niềm tin

“Nguồn hàng nhiều, giao dịch ít nên một số chủ đầu tư muốn nhanh chóng bán hết hàng để hoàn chỉnh dự án nên cam kết mua lại 30% sau hai năm nhằm thu hút khách mua” - nhân viên môi giới chia sẻ.

Công ty Cát Tường Land cũng tung ra nhiều chính sách hấp dẫn như trong tháng 6 này, 100 khách hàng đầu tiên giao dịch thành công sẽ được nhận ngay xe máy SH. Ngoài ra, khách hàng còn được nhận khoản lợi nhuận hấp dẫn nhờ chính sách chiết khấu lên đến 31%; kéo dài tiến độ thanh toán đến 48 tháng với 0% lãi suất khi mua sản phẩm tại Bình Phước.

Một số chủ đầu tư nhà phố cũng quyết định chơi lớn để thu hút nhà đầu tư như cam kết thuê lại, miễn phí quản lý. Thậm chí, dự án nhà phố tại TP Dĩ An (Bình Dương) còn cam kết mua lại lô đất của khách hàng với lợi nhuận 40% sau ba năm kể từ khi ký hợp đồng. Song song đó là các chính sách như ân hạn nợ gốc và hỗ trợ lãi suất vay 0% trong vòng 12-24 tháng hoặc đến khi nhận nhà.

Đặt tiêu chí để ở hoặc kinh doanh

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Việt Nam (VREC), cho biết sự sụt giảm về thanh khoản đang là vấn đề khó khăn nhất của thị trường địa ốc hiện nay. Nguyên nhân chính là do niềm tin của nhà đầu tư trên thị trường chưa được hồi phục. Hiện nay, dòng tiền trong dân khá tốt nhưng họ không dám đầu tư, rót tiền vào BĐS vì lo thị trường còn nhiều biến động.

Theo ông Bảo, để giải quyết thanh khoản cho thị trường phải giải quyết từ việc khôi phục niềm tin. Thị trường cần các gói tín dụng hỗ trợ cho người mua nhà và cả doanh nghiệp phát triển dự án nhà ở, đặc biệt là nhà ở giá rẻ. Có như vậy mới giải quyết được phần nào vấn đề cung - cầu, hạ giá thành sản phẩm, tăng thanh khoản.

“Cần phải đưa gói 120.000 tỉ đồng cho vay nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân đi vào thực tế. Cụ thể là người dân và doanh nghiệp phải được tiếp cận một cách dễ dàng thì mới kéo được thanh khoản” - ông Bảo chia sẻ.

Phân tích thêm, ông Lê Tiến Vũ, chuyên gia BĐS, nhận định về trung và dài hạn, BĐS vẫn tốt nhưng trong ngắn hạn thì thị trường còn nhiều biến động. Do đó, dù được ưu đãi nhiều nhưng người mua nhà vẫn nên chú trọng chọn sản phẩm có giá trị sử dụng để ở hoặc kinh doanh ngay. Dự án có sẵn hạ tầng, tiện ích tại các trung tâm đô thị sầm uất.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải đặt mục tiêu đầu tư dài hạn 3-4 năm. Trước nỗi lo lạm phát, việc lướt sóng sẽ không còn dễ dàng như trước. Đặc biệt, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu dòng vốn nhỏ, nhà đầu tư nên chọn những sản phẩm được chủ đầu tư hỗ trợ về các giải pháp tài chính như chia nhỏ thanh toán, không lãi suất…

Lý do khiến gói 120.000 tỉ đang “tắc”

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai gói tín dụng 120 .000 tỉ đồng. Trong đó, Bộ Xây dựng cho biết đã đề nghị các địa phương đang có dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân đã được cấp phép xây dựng khẩn trương xem xét, kiểm tra thủ tục pháp lý, lập danh mục công bố công khai để các ngân hàng có cơ sở cho vay vốn. Tuy nhiên, đến nay các địa phương chưa công bố danh mục dự án nên các ngân hàng chưa thể cho vay vốn.

Lý do thứ hai dẫn tới chậm giải ngân gói tín dụng ưu đãi cho nhà ở xã hội theo Bộ Xây dựng là do hầu hết dự án đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, pháp luật để triển khai hiệu quả gói tín dụng 120.000 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục làm việc với một số địa phương trọng điểm để kiểm tra, đôn đốc tạo nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân và các dự án cải tạo chung cư cũ.

 

Copyright 2023 by localhost - All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

0908.33.6079